Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness

Lý Tử Thất vừa đạt 14 triệu người theo dõi trên Youtube, trở thành kênh tiếng Trung đông người theo dõi nhất trên nền tảng này.

Ngày 2/2, tài khoản chính thức của Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới thông báo rằng vlogger người Trung Quốc Li Ziqi (Lý Tử Thất) đã lập kỷ lục “Nhiều người đăng ký nhất cho một kênh tiếng Trung trên Youtube”. Theo số liệu, tài khoản của người đẹp Tứ Xuyên đã tăng gần 3 triệu người xem trong vòng nửa năm, từ 11,4 triệu người đăng ký vào tháng 7/2020 lên 14,1 triệu người đăng ký vào tháng 1/2021.

Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness

“Cuộc sống bình dị thơ mộng và nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc trong video của Lý Tử Thất đã thu hút người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người hâm mộ Youtube bày tỏ sự ngưỡng mộ của họ bằng các bình luận dưới video của cô ấy. Văn hóa Trung Quốc trong video của cô ấy được truyền bá rộng rãi hơn ra quốc tế”, bài đăng của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới viết.

Tin vui này đã gây ra cơn sốt trên Sina Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Thông tin này nhận được 400 triệu lượt xem. Người dùng đất nước tỷ dân dành nhiều lời ca ngợi, chúc mừng vlogger và hy vọng cô có thể tạo ra nhiều video để giới thiệu văn hóa Trung Quốc. Điểm đáng chú ý là Youtube không phải “sân nhà” của các vlogger đất nước tỷ dân khi không có nhiều người Trung Quốc ở đại lục có thể tiếp cận nền tảng này. Điều này chứng tỏ, các video của người đẹp họ Lý được nhiều người xem quốc tế biết tới.

Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness - 2

“Tôi rất vui khi thấy một vlogger Trung Quốc tập trung thể hiện văn hóa truyền thống như đồ ăn ngon mà có thể có sức ảnh hưởng như vậy trên nền tảng quốc tế. Là một fan của Lý Tử Thất, tôi rất tự hào. Tôi đã xem tất cả các video của ấy không bỏ lỡ một bài đăng nào”, một người hâm mộ Trung Quốc họ Feng nói với Global Times.

Ý kiến khác chia sẻ: “Các video của Lý Tử Thất có nhịp độ chậm và phong cảnh rất đẹp. Tôi có thể cảm thấy rằng cô ấy đã đặt hết tâm huyết của mình vào những tác phẩm này, khiến chúng trở nên rất chi tiết”.

Lý Tử Thất dạy làm bánh ú Tết Đoan Ngọ

Lý Tử Thất đã đăng tải video đầu tiên của mình lên Youtube vào năm 2017 về cách làm một chiếc váy bằng vỏ nho. Sau đó, mỗi bài đăng của cô đều nhận về hàng triệu lượt xem. Các video của cô thường không có tiếng mà tận dụng âm thanh trực tiếp, chân thực của thiên nhiên hay trong quá trình chế biến, mang lại cảm giác gần gũi người xem và không tạo ra rào cản ngôn ngữ với người xem không hiểu tiếng Trung.

Được biết đến và hâm mộ rộng rãi nhưng kể từ khi bắt đầu tham gia Youtube, Lý Tử Thất đã là khởi nguồn của nhiều tranh cãi. Từng có ý kiến cho rằng Lý Tử Thất miêu tả cuộc sống ở nông thôn Trung Quốc quá nghèo nàn, lạc hậu, làm xấu hình ảnh phát triển hiện đại của nước này. Mới nhất, vào tháng 12, Lý Tử Thất đăng một video làm món bắp cải muối kiểu Trung Quốc nhưng đa số ý kiến cho rằng đây là món kim chi Hàn Quốc, kéo theo cuộc tranh luận gay gắt giữa dân mạng hai quốc gia này về nguồn gốc món ăn.

Lý Tử Thất thuộc thế hệ 9X, cô từng là một DJ sau đó từ bỏ cuộc sống phồn hoa để trở về quê nhà Tứ Xuyên sống với bà. Ngoài tài năng, người đẹp họ Lý còn có dung mạo xinh đẹp, thần thái “tiên tử”, được nhiều người gọi với danh xưng “thần tiên tỷ tỷ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *