Rừng keo lá tràm vàng ở Phan Thiết, điểm đến cuối tuần thu hút du khách

Rừng keo lá tràm vào mùa trổ bông, hoa vàng nở rộ, nổi bật trên nền trời xanh biếc thu hút khá đông du khách tham quan.

Địa chỉ cuối tuần: Mùa keo lá tràm Phan Thiết đẹp như tranh

Tầm cuối tháng 12, du khách đến Phan Thiết, ngoài tắm biển, ăn hải sản… còn có dịp ngắm rừng keo lá tràm đang độ nở rộ, vàng rực cả một góc trời. Cây được trồng nhiều dọc đường Võ Nguyên Giáp, Hàm Tiến, từ cách đây hơn 15 năm với mục đích giữ đất, chống sa mạc hóa. Dần dà, chúng tự sinh trưởng, tạo thành rừng tràm đặc trưng của mảnh đất này.

Địa chỉ cuối tuần: Mùa keo lá tràm Phan Thiết đẹp như tranh - 6

Keo lá tràm hay còn gọi là tràm bông vàng, ra hoa dạng đuôi sóc, màu vàng. Đến mùa, hoa nở phủ đầy thân cây, khiến bạn bị thu hút ngay khi nhìn từ xa. Khoảng 2 tuần sau, hoa tàn dần. Vì thế, bạn nên tranh thủ đi khi hoa còn đẹp.

Địa chỉ cuối tuần: Mùa keo lá tràm Phan Thiết đẹp như tranh - 4

Điều thú vị là đến gần, bạn ngửi hương tràm nhè nhẹ, dễ chịu hòa với mùi biển miền Trung. Cây chỉ cao hơn đầu người lớn một chút, mọc san sát nên dễ dàng làm background chụp ảnh đẹp.

Hiện là mùa khô (từ tháng 11 đến khoảng tháng 4 năm sau), trời trong xanh, càng khiến màu hoa thêm nổi bật. Sau Tết Dương lịch, hoa nở đều hơn, dệt nên bức tranh, hút du khách lẫn dân địa phương đến check-in. Bạn không mất phí khi du lịch ở đây.

Một vài đoạn cây mọc sát lề đường, nhưng càng đi vào sâu, bạn sẽ bắt gặp những thân cây cao, nhiều hoa hơn. Do khu vực này còn hoang dã, không chịu tác động nhiều bởi du lịch đại trà, nên bạn phải cẩn thận khi dạo chơi, tránh bụi gai.

Cuối tuần, không ít bạn trẻ, nhất là dân mê phượt ghé đây, lăn lộn khắp rừng keo lá tràm chụp ảnh. Khung giờ 9h – 10h và 15h – 17h lý tưởng nhất để “sống ảo”. Bạn nên “né” buổi trưa nắng gắt, vào rừng keo sẽ rất mệt. Nếu đến tầm chiều thì bạn hãy nán lại ngắm hoàng hôn Phan Thiết.

Rừng keo cách khu trung tâm khoảng 12 km. Du khách có thể đi xe ô tô, taxi hoặc tự chạy xe máy đến đây theo chỉ dẫn của Google Maps. Ngoài ra, cung đường này nối TP Phan Thiết với những điểm du lịch nổi tiếng, khá tiện để khám phá thêm đồi cát hồng, Mũi Né, Hòn Rơm, Bàu Trắng, Mũi Yến… trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *