Thân Thúy Hà khoái sữa khoai môn Đà Lạt

Ly sữa khoai môn màu tím, sền sệt, hơi béo, có độ ngọt vừa phải khiến Thân Thúy Hà thích mê.

Thân Thúy Hà vừa giới thiệu món sữa khoai môn ở một quán vỉa hè trên đường Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Nữ diễn viên chia sẻ đây là món khoái khẩu của mình, đến nỗi mải uống quên cả chụp hình. Quán mở cửa từ 17h đến 22h mỗi ngày, nằm trong hẻm, tuy nhiên khá dễ nhận biết nhờ thường xuyên đông đúc, nhất là những hôm trời lạnh nhưng không mưa. Thực đơn gồm 6 loại sữa như: đậu nành, đậu xanh, mè đen, đậu phộng, bắp và sữa khoai môn – món đinh của quán.

Thân Thúy Hà mê sữa khoai môn Đà Lạt

Sữa khoai môn và bánh.

Quầy nước đơn giản, chỉ là chiếc xe đẩy, bên trên đặt sẵn 6 nồi sữa lớn các loại, luôn nóng hổi. Mỗi ngày, chủ quán là cô Lan, chuẩn bị nguyên liệu từ sáng sớm, sau đó nấu sữa để kịp bán vào buổi chiều. Vừa đến quán, bạn sẽ bị mùi sữa đậu hấp dẫn ngay tức khắc. Quán không rộng, cũng không có view đẹp, thực khách ngồi bàn ghế nhựa bình dân ngoài trời, nhưng không khí lúc nào cũng náo nhiệt.

Điều ghi điểm trong lòng khách hàng là hương vị và chất lượng món sữa. Tất cả các loại sữa ở đây đều được nấu từ nguyên liệu đậu, khoai môn hay bắp nguyên chất, không phẩm màu. Sữa mè đen, đậu phộng, khoai môn và bắp có độ sền sệt hơn so với sữa đậu xanh, đậu nành. Khi có khách gọi món, chủ quán cho thêm đường vào sữa bắp, khoai môn và mè đen, khuấy lên. Riêng sữa đậu nành, đậu xanh và đậu phộng thì ngoài đường cát trắng, thực khách có thêm lựa chọn là uống chung với sữa đặc (hay còn gọi là sữa bò) nên có tên viết tắt là nành bò, xanh bò, phộng bò cho nhanh.

Thân Thúy Hà mê sữa khoai môn Đà Lạt - 2

Thân Thúy Hà thích thú chia sẻ xe sữa cô Lan.

Trời mùa đông, nhấm nháp từng ngụm, bạn cảm nhận rõ mùi thơm dễ chịu. Bên cạnh đó, quán pha độ ngọt vừa phải, không gây ngấy. Sữa khoai môn thơm nhẹ mùi khoai, có màu tím, chấm chung với bánh sừng trâu phô mai giúp bạn lót dạ bữa khuya. Đến quán, bạn đừng quên gọi thêm đủ loại bánh ăn kèm như bánh su béo ngậy, bánh tiêu thơm bùi mùi mè hay bánh dừa thưởng thức. Giá sữa từ 8.000 đến 11.000 đồng/ly, người lớn có thể uống hai ly cùng lúc.

Thân Thúy Hà mê sữa khoai môn Đà Lạt - 4

Đến Đà Lạt ngay mùa đẹp, Thân Thúy Hà tranh thủ check-in bức tường hoa tím gần chợ Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *